ਪਦਮ ਖੰਨਾ

ਵਿਕੀਪੀਡੀਆ, ਇੱਕ ਅਜ਼ਾਦ ਗਿਆਨਕੋਸ਼ ਤੋਂ
Jump to navigation Jump to search
Padma Khanna
ਜਨਮ (1949-03-10) 10 ਮਾਰਚ 1949 (ਉਮਰ 70)
ਪੇਸ਼ਾ Actress
ਸਰਗਰਮੀ ਦੇ ਸਾਲ 1961–present

ਪਦਮ ਖੰਨਾ (19 ਅਕਤੂਬਰ, 1946) ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਹੈ, dancer ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਹੈ. ਉਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਟ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਵਿਚ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ' ਤੇ ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ Bhojpuri ਫਿਲਮ , 1970 ਅਤੇ 1980 ਵਿਚ. ਉਸ ਨੇ ਸਭ ਨੂੰ ਯਾਦ ਉਸ ਦੇ ਲਈ ਫਿਲਮ ਵਿਚ ਭੂਮਿਕਾ ਸੌਦਾਗਰ ਨਾਲ ਅਮਿਤਾਭ ਬੱਚਨ ਅਤੇ ਇਹ ਵੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਰਾਣੀ Kaikeyi ਵਿਚ Ramanand Sagar's ਸੂਰਬੀਰਤਾ ਦੀ ਲੜੀ ਰਾਮਾਇਣ (1987-1988). ਉਸ ਵਿਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਦੋ ਤੇਲਗੂ ਫਿਲਮ ਨਾਲ N. T. ਰਾਮ ਰਾਓ Desoddarakulu ਅਤੇ Rajaputra Rahasyam.

ਸ਼ੁਰੂ ਦਾ ਜੀਵਨ[ਸੋਧੋ]

1949 ਵਿਚ ਪੈਦਾ ਹੋਇਆ, ਖੰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ, ਉਸ ਕੱਥਕ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ ਉਸ ਨੂੰ ਸੀ, ਜਦ, ਸਿਰਫ ਬਾਰੇ 7 ਦੇ ਕੇ ਸਿੱਖਿਅਤ Birju Maharaj. ਉਸ ਵਿਚ ਪੈਦਾ ਹੋਇਆ ਸੀ, Benaras ਅਤੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਨੂੰ ਬਾਲੀਵੁੱਡ ਹੇਠ ਸੁਝਾਅ ਦੀ ਅਭਿਨੇਤਰੀ Padmini ਅਤੇ Vyjayanthimala.[1]

Filmography[ਸੋਧੋ]

Hindi films
  • Biwi Aur Makaan (1966)
  • Yeh Zindagi Kitni Haseen Hai (1966)
  • Heer Raanjha (1970)
  • Johny Mera Naam (1970)
  • Seema (1971)
  • Pyar Diwana (1972)
  • Rampur Ka Lakshman (1972)
  • Pakeezah (1972)
  • Saudagar (1973)
  • Joshila (1973)
  • Anokhi Ada (1973)
  • Aaj Ki Taaza Khabar (1973)
  • Loafer (1973)
  • Hera Pheri (1976)
  • Pappi (1977)
  • Lakhan (1979)
  • Jaan-E-Bahaar (1979)
  • Anubhav (1986) (1986)
  • Ghar Ghar Ki Kahaani (1988)
  • Yaar Meri Zindagi (2008)
Gujarati Films
  • Gher Gher Maati na chula (1977)
Punjabi films
  • Jindri Yaar Di (1978)
  • Sher Puttar (1978)

ਹਵਾਲੇ[ਸੋਧੋ]

  1. Admin (2011-05-20). "Padma Khanna – Interview". Cineplot.com. Retrieved 2012-01-29.