ਅੰਮ੍ਰਿਤਾ ਅਰੋੜਾ

ਵਿਕੀਪੀਡੀਆ, ਇੱਕ ਅਜ਼ਾਦ ਗਿਆਨਕੋਸ਼ ਤੋਂ
ਅੰਮ੍ਰਿਤਾ ਅਰੋੜਾ
Amrita arora kallista spa.jpg
ਅਰੋੜਾ ਵਿਖੇ ਕਲਿਤਾ ਸਪਾ ਲਾਂਚ, ਮੁੰਬਈ 2012 ਵਿਚ
ਜਨਮ31 ਜਨਵਰੀ 1978 (ਉਮਰ 40)
ਮੁੰਬਈ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਭਾਰਤ
ਪੇਸ਼ਾਐਕਟਰ, ਮਾਡਲ, ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਪੇਸ਼ਕਾਰ, ਵੀ.ਜੇ.
ਸਰਗਰਮੀ ਦੇ ਸਾਲ2002 - ਮੌਜੂਦਾ
ਜੀਵਨ ਸਾਥੀਸ਼ਕੀਲ ਲੱਦਕ (ਮੀ. 200 9)
ਬੱਚੇ2
ਰਿਸ਼ਤੇਦਾਰਮਲਾਇਕਾ ਅਰੋੜਾ (ਭੈਣ)

ਅੰਮ੍ਰਿਤਾ ਅਰੋੜਾ (ਜਨਮ 31 ਜਨਵਰੀ 1978) ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਫ਼ਿਲਮ ਅਦਾਕਾਰਾ, ਮਾਡਲ, ਟੀਵੀ ਪ੍ਰੈਸਰ ਅਤੇ ਵੀਜੇ ਹੈ।[1]

ਨਿੱਜੀ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ[ਸੋਧੋ]

ਅੰਮ੍ਰਿਤਾ ਅਰੋੜਾ ਦਾ ਜਨਮ ਚੈਂਬੂਰ ਵਿੱਚ ਮਲੇਲੀਆ ਮਾਤਾ ਜੋਇਸ ਪੋਲੀਕਾਰਪ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬੀ ਦੇ ਪਿਤਾ ਅਨਿਲ ਅਰੋੜਾ ਦੇ ਘਰ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਉਹ ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਹਾਈ ਸਕੂਲ, ਚੈਂਬਰ, ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਪੜੇ। ਉਸ ਦੀ ਭੈਣ ਮਲਾਇਕਾ ਅਰੋੜਾ ਹੈ।[2]

ਉਸ ਨੇ 2009 ਵਿੱਚ ਉਸਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਇੱਕ ਵਪਾਰੀ ਸ਼ਕੀਲ ਲਦਾਕ ਨਾਲ ਵਿਆਹ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ 4 ਮਾਰਚ 2009 ਨੂੰ ਇੱਕ ਈਸਾਈ ਵਿਆਹ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 5 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਮੇਹੈਂਡੀ ਅਤੇ 6 ਮਾਰਚ 2009 ਨੂੰ ਮੁਸਲਿਮ ਨਿਕਾਹ ਦੀ ਰਸਮ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੋ ਪੁੱਤਰਾਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜਨਮ 5 ਫਰਵਰੀ 2010 ਅਤੇ ਰਿਆਣ ਦਾ ਜਨਮ 20 ਅਕਤੂਬਰ 2012 ਨੂੰ ਹੋਇਆ।[3][4]

ਕਰੀਅਰ [ਸੋਧੋ]

ਅੰਮ੍ਰਿਤਾ ਨੇ 2002 ਵਿੱਚ ਬਾਲੀਵੁੱਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ, ਫਿਲਮ ਵਿੱਚ ਫਾਰਡੀਨ ਖ਼ਾਨ ਦੇ ਨਾਲ,ਕਿਤਨੇ ਦੂਰ ਕਿਤਨੇ ਪਾਸ, ਜੋ ਬਾਕਸ ਆਫਿਸ 'ਤੇ ਸਫਲ ਨਹੀਂ ਸੀ।[5] ਉਸ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸਫਲ ਫਿਲਮ ਸੀ ਐਕਸ਼ਨ ਕਾਮੇਡੀ, ਆਵਾਰਾ ਪਾਗਲ ਦਿਵਾਨਾ। ਫਲੌਪਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਇਸਦੇ ਬਾਅਦ, ਵਿਵਾਦਗ੍ਰਸਤ ਪ੍ਰੇਮਿਕਾ (2004), ਲੇਸਬੀਅਨ ਸੰਬੰਧਾਂ ਬਾਰੇ ਫਿਲਮ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਹ ਈਸ਼ਾ ਕੋਪੀਕਰ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਪ੍ਰਗਟ ਹੋਈ।

2007 ਵਿਚ, ਉਸ ਨੇ ਫਰਾਹ ਖ਼ਾਨ ਦੀ ਫਿਲਮ ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ ਓਮ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਭੈਣ ਅਤੇ ਜੀਜਾ ਅਰਬਾਜ਼ ਖ਼ਾਨ ਨਾਲ "ਦੀਵਾਨੀ ਦੀਵਾਨਗੀ" ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸ਼ੋਅ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਸੇ ਸਾਲ, ਉਹ ਸਪੀਡ ਐਂਡ ਰੈੱਡ ਵਿੱਚ ਆ ਗਈ: ਦ ਡਾਰਕ ਸਾਈਡ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਫਤਾਬ ਸ਼ਿਵਦਾਸਾਨੀ ਅਤੇ ਸੀਲੀਨਾ ਜੇਤਲੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ. ਫਿਲਮਾਂ ਨੇ ਬਾਕਸ ਆਫਿਸ 'ਤੇ ਮਿਕਸ ਰਿਲੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।

2009 ਵਿਚ, ਉਸ ਦੀ ਰਿਲੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਹ ਅਤੇ ਟੀਮ ਫੋਰਸ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਉਸੇ ਸਾਲ, ਉਹ ਕਾਮਮਤ ਇਸ਼ਕ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਕ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸਾਜਿਦ ਨਦੀਦਵਾਲਾ ਨੇ ਕੀਤਾ।

Filmography[ਸੋਧੋ]

Year Film[6] Role Notes
2002 Kitne Door Kitne Paas Karishma Patel
2002 Awara Paagal Deewana Mona
2003 Ek Aur Ek Gyarah Preeti
2003 Zameen Singer/Dancer Special appearance in song "Dilli Ki Sardi"
2004 Shart: The Challenge Saryu
2004 Girlfriend Sapna
2004 Mujhse Shaadi Karogi Roma Cameo
2004 Rakht Natasha Bahadur Singh
2006 Deha Rini Sinha/Rini M. Desai
2006 Fight Club - Members Only Shonali Malhotra
2007 Red: The Dark Side Ria Malhotra
2007 Heyy Babyy Herself Special appearance in song "Heyy Babyy"
2007 Speed Sameera Mehra Special appearance
2007 Om Shanti Om Herself Special appearance in song "Deewangi Deewangi"
2007 Raakh Nalini
2007 Godfather Guest Pakistani Urdu film
2008 Rama Rama Kya Hai Dramaaa Khushi Bhatia
2008 Hello Radhika Jha
2008 Heroes Priya Cameo
2008 Golmaal Returns Esha Santoshi
2009 Kambakkht Ishq Kamini Sandu
2009 Team – The Force Riya
2009 Ek Tho Chance Nishi
2015 Kuch Toh Hai Tere Mere Darmiyaan Dhami


ਹਵਾਲੇ[ਸੋਧੋ]

  1. "Film Actress Amrita Arora - Bollywood Actress Amreeta Arora - Amrita Arora Biography - Amreeta Arora Profile". iloveindia.com. Archived from the original on 5 August 2016. Retrieved 1 August 2016.  Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  2. "Chembur will always be our home". Mid-Day. 16 June 2006. Archived from the original on 3 July 2011. Retrieved 21 February 2011.  Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  3. Bollywood Hungama. "Amrita Arora names her baby boy Rayaan | Bollywood News | Hindi Movies News | Celebrity News - BollywoodHungama.com". bollywoodhungama.com. Archived from the original on 29 May 2016. Retrieved 1 August 2016.  Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  4. Amrita & Shakeel's celeb-studded wedding Archived 11 July 2013 at the Wayback Machine. Times of India - 5 June 2009
  5. "Tribuneindia... Film and tv". www.tribuneindia.com. 
  6. "Amrita Arora: Filmography and Profile". Bollywood Hungama. Archived from the original on 23 July 2010. Retrieved 7 May 2010.  Unknown parameter |url-status= ignored (help)

ਬਾਹਰੀ ਕੜੀਆਂ[ਸੋਧੋ]