ਕਾਜਲ ਕਿਰਨ

ਵਿਕੀਪੀਡੀਆ, ਇੱਕ ਅਜ਼ਾਦ ਗਿਆਨਕੋਸ਼ ਤੋਂ
Jump to navigation Jump to search

ਕਾਜਲ ਕਿਰਨ, ਇੱਕ ਸਾਬਕਾ ਬਾਲੀਵੁੱਡ ਸਟਾਰ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਅਦਾਕਾਰਾ ਅਤੇ ਮਾਡਲ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ। ਕਾਜਲ ਨੇ ਆਪਣੇ ਫ਼ਿਲਮੀ ਕੈਰੀਅਰ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ "ਹਮ ਕਿਸੀ ਸੇ ਕੰਮ ਨਹੀਂ" ਤੋਂ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਦਾਕਾਰਾ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਤੇਰ੍ਹਾਂ ਸਾਲ ਦੇ ਕੈਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ 40 ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਕੀਤੀਆਂ।[1]

ਮੁੱਢਲਾ ਜੀਵਨ[ਸੋਧੋ]

ਕਿਰਨ ਦਾ ਜਨਮ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੱਧ-ਵਰਗੀ ਮਰਾਠੀ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਵੱਡੀ ਹੋਈ ਸੀ। ਉਹ ਆਪਣੇ ਭਰਾ ਰਵੀ ਕੁਲਕਰਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪਾਲਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸਕੂਲ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਸੇਂਟ ਜੋਸਫ ਹਾਈ ਸਕੂਲ ਵਿਖੇ ਕੀਤੀ, ਜਿੱਥੇ ਉਸ ਨੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਡਾਕਟਰ ਬਣਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਅਸਲ ਸੁਪਨੇ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਭੌਤਿਕ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਜੀਵ ਵਿਗਿਆਨ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਕੀਤੀ।

Filmography[ਸੋਧੋ]

ਹਿੰਦੀ[ਸੋਧੋ]

  • ਹਮ Kisise Kum Naheen (1977)
  • Maang Bharo Sajana (1980)
  • Saboot (1980)
  • ਹਮ ਸੇ Badhkar Kaun? (1981)
  • Wardaat (1981)
  • Lalach (1983)
  • ਕਰਾਟੇ (1983)
  • Ek Baar Chale Aao (1983)
  • Andar Bahar (1985) (ਮਹਿਮਾਨ ਦਿੱਖ)
  • Bhago Bhut Aaya (1985)
  • Ghar Sansar (1986)
  • ਹਮ Dono (1995)

ਹਵਾਲੇ[ਸੋਧੋ]