ਕਲਪਨਾ ਕਾਰਤਿਕ

ਵਿਕੀਪੀਡੀਆ, ਇੱਕ ਅਜ਼ਾਦ ਗਿਆਨਕੋਸ਼ ਤੋਂ
Jump to navigation Jump to search
Kalpana Kartik
ਜਨਮ Mona Singha
(1931-09-19) 19 ਸਤੰਬਰ 1931 (ਉਮਰ 87)
Lahore, Punjab
ਪੇਸ਼ਾ Actress
ਸਰਗਰਮੀ ਦੇ ਸਾਲ 1951–1957
ਸਾਥੀ Dev Anand (m. 1954–2011; his death)
ਬੱਚੇ 2; including Suneil Anand

ਕਲਪਨਾ ਕਾਰਤਿਕ (ਜਨਮ ਮੋਨਾ Singha) ਹੈ, ਇੱਕ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਹਿੰਦੀ ਫਿਲਮ ਅਦਾਕਾਰਾ ਹੈ. ਉਸ ਨੇ ਵਿਚ ਸੂਤਰਧਾਰ ਛੇ ਫਿਲਮ 1950 ਵਿੱਚ. ਉਸ ਦੀ ਪਤਨੀ ਨੂੰ ਹਿੰਦੀ ਫਿਲਮ ਅਭਿਨੇਤਾ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਮੇਕਰ ਦੇਰ ਦੇਵ ਆਨੰਦ.[2]

ਮੋਨਾ Singha ਸੀ, ਇੱਕ ਸੁੰਦਰਤਾ ਰਾਣੀ, ਜਦਕਿ, ਦਾ ਅਧਿਐਨ ' ਤੇ St. Bede ਦੇ ਕਾਲਜ, ਸ਼ਿਮਲਾ. ਉਸ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਫਿਲਮ ਦੇ ਕੇ ਚੇਤਨ ਆਨੰਦ ਦੀ Navketan ਫਿਲਮ ਨਾਲ ਫਿਲਮ Baazi 1951 ਵਿਚ. ਉਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿ-ਲਗਾਏ ਦੇਵ ਆਨੰਦ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਉਸ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਸਾਰੇ ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਫਿਲਮ. ਉਸ ਸਕਰੀਨ ਦਾ ਨਾਮ - ਕਲਪਨਾ ਕਾਰਤਿਕ - ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਉਸ ਨੂੰ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇ ਕੇ ਚੇਤਨ ਆਨੰਦ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ.[3]

ਉਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਫਿਲਮ ਗਏ ਸਨ Aandhiyan (1952), Humsafar (1953), ਟੈਕਸੀ ਡਰਾਈਵਰ (1954), ਹਾਊਸ ਨੰ 44 (1954) ਅਤੇ Nau ਕੀ Gyaraah (1957).

ਨਿੱਜੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ[ਸੋਧੋ]

1954 ਵਿਚ, ਮੋਨਾ ਅਤੇ ਦੇਵ ਆਨੰਦ ਵਿਆਹ ਕਰਵਾ ਲਿਆ ਗੁਪਤ ' ਤੇ ਹੈ, ਜਦਕਿ, ਇੱਕ ਬਰੇਕ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਟੈਕਸੀ ਡਰਾਈਵਰਹੈ.[4] ਉਹ ਬਣ ਮਾਪੇ 1956 ਵਿਚ ਜਦ Suneil ਆਨੰਦ ਦਾ ਜਨਮ ਹੋਇਆ ਸੀ. ਉਹ ਇਹ ਵੀ ਇੱਕ ਧੀ ਦਾ ਨਾਮ Devina. ਬਾਅਦ Nau ਕੀ Gyarah, ਕਲਪਨਾ ਬੰਦ ਫਿਲਮ ਲਈ ਇੱਕ ਘਰ ਬਣ ਮੇਕਰ ਹੈ. Suneil ਵੀ ਫਿਲਮ ਵਿਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ,.[5]

Filmography[ਸੋਧੋ]

As an actor
No. Movie Character Year
1 Baazi Rajani 1951
2 Aandhiyan Janaki 1952
3 Humsafar - 1953
4 Taxi Driver Mala 1954
5 House No. 44 Nimmo 1955
6 Nau Do Gyarah Raksha 1957
As an associate producer
No. Movie Year
1 Tere Ghar Ke Samne 1963
2 Jewel Thief 1967
3 Prem Pujari 1970
4 Shareef Budmaash 1973
5 Heera Panna 1973
6 Jaaneman 1976

ਹਵਾਲੇ[ਸੋਧੋ]

  1. http://cineplot.com/kalpana-kartik-interview/
  2. "Yesteryear actor Kalpana Kartik leading a quiet life". India Today. 23 March 2014. Retrieved 2014-03-28. 
  3. Anand, Dev (2007). Romancing with Life - an autobiography. Penguin Viking. p. 108. ISBN 0-670-08124-8. 
  4. "Metro Plus Delhi / Cinema : A family drive". The Hindu. 2008-11-01. Retrieved 2012-02-10. 
  5. "Kalpana Kartik - Biography, Photo, Movies, Kalpana Kartik Wallpapers, Videos, Songs". Chakpak.com. Retrieved 2012-02-10.