ਬੀ.ਐੱਨ. ਸ਼ਰਮਾ

ਵਿਕੀਪੀਡੀਆ, ਇੱਕ ਅਜ਼ਾਦ ਗਿਆਨਕੋਸ਼ ਤੋਂ
Jump to navigation Jump to search
ਬੀ.ਐੱਨ. ਸ਼ਰਮਾ
ਜਨਮ (1965-08-23) 23 ਅਗਸਤ 1965 (ਉਮਰ 55)
ਦਿੱਲੀ, ਭਾਰਤ
ਪੇਸ਼ਾਅਦਾਕਾਰ
ਸਰਗਰਮੀ ਦੇ ਸਾਲ1985 – ਜਾਰੀ

ਬੀ.ਐੱਨ. ਸ਼ਰਮਾ ਇੱਕ ਪੰਜਾਬੀ ਅਦਾਕਾਰ ਹਨ।[1][2] ਇਹਨਾਂ ਨੇ 1985 ਵਿੱਚ ਜਲੰਧਰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਇੱਕ ਸ਼ੋ ਜੇਬ ਕਤਰੇ ਤੋਂ ਆਪਣੀ ਅਦਾਕਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸੱਤਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੰਜਾਬੀ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।

ਨਿੱਜੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ[ਸੋਧੋ]

ਬੀ.ਐੱਨ. ਸ਼ਰਮਾ ਵਧੀਆ ਡਾਈਲਾਗ ਡਿਲੀਵਰੀ ਦੇ ਹੁਨਰ ਨਾਲ ਵਰੋਸਾਇਆ, ਪੰਜਾਬੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਸ਼ਹੂਰ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤ ਹੈ। ਉਹ ਦਿੱਲੀ ਦਾ ਜਮਪਲ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਮਾਪੇ ਉਸ ਨੂੰ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸੀ। ਬਾਅਦ ਨੂੰ 1972 ਵਿਚ, ਉਹ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਚਲੇ ਗਿਆ ਅਤੇ 25 ਸਾਲ ਇੱਕ ਪੁਲਿਸ ਸਿਪਾਹੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ। ਨਾਲ ਨਾਲ ਉਸਨੇ ਥੀਏਟਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਕਰੀਅਰ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਲਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਸਿਪਾਹੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸੇਵਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਸ ਨੇ 40-45 ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਕਰ ਲਈਆਂ ਸਨ।

ਫ਼ਿਲਮਾਂ[ਸੋਧੋ]

Selected filmography[ਸੋਧੋ]

ਸਾਲ ਸਿਰਲੇਖ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਨੋਟਸ ਭਾਸ਼ਾ
1971 ਬਦਨਾਮ ਫ਼ਰਿਸ਼ਤੇ ਕਮਰ ਨਰਵੀ ਚਾਈਲਡ ਸਟਾਰ ਹਿੰਦੀ
1979 ਸੁਰਕਸ਼ਾ ਰਵਿਕਾਂਤ ਨਾਗੈਚ ਬੈਕਗਰਾਊਂਡ ਸਾਊਂਡ ਐਡੀਟਰ ਹਿੰਦੀ
1985 ਰਾਜਨੀਤੀ (1985 ਫ਼ਿਲਮ) ਠਾਕੁਰ ਤੱਪਸਵੀ ਹਿੰਦੀ
1990 ਰਾਣੀ ਕੋਕਿਲਾਂ ਰਸਾਲੂ ਲਲਿਤ ਬਹਿਲ TV ਫ਼ਿਲਮ ਪੰਜਾਬੀ
1990 ਜੱਟ ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਕੈਦੋਂ ਚਾਚਾ ਯੋਗਰਾਜ ਸਿੰਘ ਪੰਜਾਬੀ
1999 ਮਹੌਲ ਠੀਕ ਹੈ ਜਸਪਾਲ ਭੱਟੀ ਪੰਜਾਬੀ
2001 ਗਦਰ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਮ ਕਥਾ ਅਨਿਲ ਸ਼ਰਮਾ ਹਿੰਦੀ
2012 ਜੱਟ & ਜੂਲੀਅਟ ਗੁਨੋਸ਼ਨ ਸਿੰਘ ਚਾਵਲਾ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਪੰਜਾਬੀ
2012 ਕੈਰੀ ਓਨ ਜੱਟਾ ਇੰਸਪੈਕਟਰ ਸਿਕੰਦਰ ਸਿੰਘ ਟਿਵਾਣਾ ਸਮੀਪ ਕੰਗ ਪੰਜਾਬੀ
2013 ਜੱਟ & ਜੂਲੀਅਟ 2 ਗੁਨੋਸ਼ਨ ਸਿੰਘ ਚਾਵਲਾ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਪੰਜਾਬੀ
2013 ਆਸ਼ਿਕੀ ਨਾਟ ਅਲਾਊਡ ਬਿੱਲੂ ਬੱਕਰਾ ਰਾਕੇਸ਼ ਧਵਨ ਪੰਜਾਬੀ
2014 ਇਸ਼ਕ ਬਰਾਂਡੀ ਕਿੰਗ ਡੌਨ ਅਮਿਤ ਪ੍ਰਾਸ਼ਰ ਪੰਜਾਬੀ
2016 ਅਰਦਾਸ (ਫ਼ਿਲਮ) ਸੂਬੇਦਾਰ ਸਾਬ ਗਿੱਪੀ ਗਰੇਵਾਲ ਪੰਜਾਬੀ
2016 ਵਿਸਾਖੀ ਲਿਸਟ ਸਬ-ਇੰਸਪੈਕਟਰ ਬਹਾਦੁਰ ਸਿੰਘ ਸਮੀਪ ਕੰਗ ਪੰਜਾਬੀ
2017 ਮੰਜੇ ਬਿਸਤਰੇ ਸੁਰੀਲਾ ਬਲਜੀਤ ਸਿੰਘ ਦਿਓ ਪੰਜਾਬੀ
2018 ਗੋਲਕ ਬੁਗਨੀ ਬੈਂਕ ਤੇ ਬਟੂਆ ਅਨੇਜਾ ਹਲਵਾਈ ਕਸਸ਼ੀਤੀਜ ਚੌਧਰੀ ਪੰਜਾਬੀ
2018 ਰੇਡੂਆ ਨਵ ਬਾਜਵਾ ਪੰਜਾਬੀ
2018 ਕੈਰੀ ਓਨ ਜੱਟਾ 2 ਬਿੱਲੂ ਬਾਂਸਲ ਸਮੀਪ ਕੰਗ ਪੰਜਾਬੀ
2018 ਮਰ ਗਏ ਓਏ ਲੋਕੋ ਡਾਕਟਰ ਸਿਮਰਜੀਤ ਸਿੰਘ ਪੰਜਾਬੀ
2019 ਊੜਾ ਐੜਾ ਜਗਤਾਰ ਸਿੰਘ ਕਸਸ਼ੀਤੀਜ ਚੌਧਰੀ ਪੰਜਾਬੀ
2019 ਰੱਬ ਦਾ ਰੇਡੀਓ 2 ਮਿਸਤਰੀ ਮਾਮਾ ਸ਼ਰਨ ਆਰਟ ਪੰਜਾਬੀ

ਹਵਾਲੇ[ਸੋਧੋ]

  1. "Screened to perfection". HindustanTimes.com. Hindustan Times. August 3, 2012. Retrieved July 20, 2013.  External link in |website= (help)
  2. "Know the man: B.N. Sharma". PunjabiMania.com. December 5, 2012. Retrieved July 20, 2013.  External link in |website= (help)