ਡੇਜ਼ੀ ਸ਼ਾਹ

ਵਿਕੀਪੀਡੀਆ, ਇੱਕ ਅਜ਼ਾਦ ਗਿਆਨਕੋਸ਼ ਤੋਂ

Daisy Shah
Shah in 2020
ਜਨਮ (1984-08-25) ਅਗਸਤ 25, 1984 (ਉਮਰ 39)
ਰਾਸ਼ਟਰੀਅਤਾIndian
ਪੇਸ਼ਾActress, Model, Dancer, Choreographer
ਸਰਗਰਮੀ ਦੇ ਸਾਲ2005–present
ਵੈੱਬਸਾਈਟwww.daisyshah.com

ਡੇਜ਼ੀ ਸ਼ਾਹ (ਜਨਮ 25 ਅਗਸਤ, 1984) ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਮਾਡਲ, ਡਾਂਸਰ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਅਦਾਕਾਰਾ ਹੈ।[1][2] ਉਸ ਨੇ ਗਣੇਸ਼ ਆਚਾਰੀਆਂ ਲਈ 10 ਸਾਲ ਤੱਕ ਇੱਕ ਸਹਾਇਕ ਕੋਰੀਓਗ੍ਰਾਫਰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ।[3]  ਉਸ ਦੀ ਅਦਾਕਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਦਿੱਖ 2010 ਦੋਭਾਸ਼ੀ ਵਾਲੀ ਥ੍ਰਿੱਲਰ ਫਿਲਮ ਬੰਦੇ ਮਾਤਰਮ  ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਉਸ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਸਫਲਤਾ ਲੀਡ ਭੂਮਿਕਾ ਤੋਂ ਮਿਲਿ ਜੋ ਕੀ ਉਸਨੇ 2011 ਕੰਨੜ ਫਿਲਮ ਬਾਡੀਗਾਰਡ[4] ਵਿੱਚ ਨਿਭਾਈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਓਹ ਸਲਮਾਨ ਖਾਨ ਦੇ ਨਾਲ 2014 ਵਿੱਚ ਬਾਲੀਵੁੱਡ ਫਿਲਮ'ਜੈ ਹੋ. ਵਿੱਚ ਨਜਰ ਆਈ ਅਤੇ 2015 ਵਿੱਚ ਉਸਦੀ ਬੋਲਡ ਭੂਮਿਕਾ ਵਾਲੀ ਫਿਲਮ ਸੀ   ਨਫ਼ਹੇਟ ਸਟੋਰੀ 3।.[5]

ਆਰੰਭਕ ਜੀਵਨ[ਸੋਧੋ]

ਸ਼ਾਹ ਇੱਕ ਗੁਜਰਾਤੀ ਪਰਿਵਾਰ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧ ਰੱਖਦੀ ਹੈ, ਪਰ ਉਸ ਦਾ ਜਨਮ ਅਤੇ ਪਾਲਣ ਪੋਸ਼ਣ ਮੁੰਬਈ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇੱਕ ਸਥਾਨਕ ਮਾਲ ਵਿੱਚ ਐਮਐਸ ਡੋਂਬੀਵਲੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਮਿਸ ਫੋਟੋਜੈਨਿਕ ਦਾ ਅਵਾਰਡ ਜਿੱਤਿਆ ਜਦੋਂ ਉਹ 10ਵੀਂ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਸੀ। ਉਸ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਖਾਲਸਾ ਕਾਲਜ ਤੋਂ ਆਰਟਸ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਕੀਤੀ।

ਕਰੀਅਰ[ਸੋਧੋ]

ਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ, ਗੁਜਰਾਤੀ ਪਰ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਪੈਦਾ ਹੋਇਆ ਸੀ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ.[6] ਉਸ ਨੇ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਾਇਕ ਕੋਰੀਓਗ੍ਰਾਫਰ ਗਣੇਸ਼ Acharya ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਵਰਗੇ Zameen ਅਤੇ Khakee[7] ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਮਾਡਲਿੰਗ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਕਰ ਰਹੇ ਫੋਟੋ ਕਮਤ ਵਧਣੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਿੰਟ ਵਿਗਿਆਪਨ.[8] ਕੰਨੜ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਹਰਸ਼ਾ ਨੇ ਉਸ ਨੂੰ ਚਿੰਗਾਰੀ ਫ਼ਿਲਮ ਦੇ ਲਈ ਪਹੁੰਚ ਕੀਤੀ। ਉਸ ਨੇ ਕੰਨੜ ਵਰਜਨ ਦੇ ਬਾਡੀਗਾਰਡ ਵਿੱਚ ਅੰਮੂ ਦੀ ਨਿਭਾਈ ਹੈ, ਉਸ ਨੇ ਕੰਨੜ ਫਿਲਮ ਬੱਚਨ ਅਤੇ ਹਿੰਦੀ ਫਿਲਮ ਖ਼ੂਨੀ ਇਸ਼ਕ ਵਿੱਚ ਦੋ ਆਈਟਮ ਗੀਤ ਕੀਤੇ।[9] ਉਸ ਨੇ ਹਿੰਦੀ ਫ਼ਿਲਮ ਖੁਦਾ ਕਸਮ ਜੋ ਸਟਾਰ ਸੰਨੀ ਦਿਓਲ, ਤੱਬੂ ਦੀ ਫ਼ਿਲਮ ਸੀ, ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਆਈਟਮ ਗੀਤ ("ਨੀਲੀ ਲੋਮੜੀ") ਹੈ।

ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇੱਕ ਸਥਾਨਕ ਮਾਲ ਵਿੱਚ MS ਡੋਮਬਿਵਲੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਮਿਸ Photogenic ਪੁਰਸਕਾਰ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ ਜਦੋਂ ਉਹ 10ਵੀਂ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਸੀ। ਉਸ ਨੇ ਆਰਟਸ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਖਾਲਸਾ ਕਾਲਜ ਤੋਂ ਕੀਤੀ।[10]

Filmography[ਸੋਧੋ]

ਸਾਲ ਫ਼ਿਲਮ ਭੂਮਿਕਾ ਭਾਸ਼ਾ ਨੋਟਸ
2003 ਤੇਰੇ ਨਾਮ ਖੁਦ ਹਿੰਦੀ "ਲਗਨ ਲਗੀ" ਵਿੱਚ ਸਲਮਾਨ ਖਾਨ ਦੀ ਸਹਿ-ਡਾਂਸਰ
2004 ਮਸਤੀ ਆਈਟਮ ਗੀਤ ਹਿੰਦੀ ਟਾਈਟਲ ਟ੍ਰੈਕ ਗੀਤ "ਮਸਤੀ" ਵਿੱਚ ਸਹਿ-ਡਾਂਸਰ[11]
2006 ਹਮਕੋ ਦੀਵਾਨਾ ਕਰ ਗਏ ਖ਼ੁਦ ਹਿੰਦੀ "ਰਾਕਸਟਾਰ" ਗੀਤ ਵਿੱਚ ਸਹਿ-ਡਾਂਸਰ
2007 ਪੋਰੀ ਆਈਟਮ ਗੀਤ ਤਮਿਲ Hindi dub Naya Zalzala, appearance in song "Nagina Bemisal Hoon"
2010 ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਖ਼ੁਦ ਹਿੰਦੀ Co-Dancer with Sanjay Dutt in "Thodisi Pee Lee Hai "
2010 ਵੰਦੇ ਮਾਤਰਮ Herself Malayalan/ਤਾਮਿਲ ਖ਼ਾਸ ਦਿੱਖ
2010 ਖ਼ੁਦਾ ਕਸਮ ਖੁਦ ਹਿੰਦੀ ਗੀਤ "ਨੀਲੀ ਲੋਮੜੀ" ਵਿੱਚ ਖ਼ਾਸ ਦਿੱਖ
2011 ਬਾਡੀਗਾਰਡ ਅੰਮੂ ਕੰਨੜ
2011 ਭਦਰ ਕੰਨੜ Kannada
2013 ਗਜੇਂਦਰ ਕੰਨੜ
2013 ਬਲੱਡੀ ਇਸ਼ਕ ਖੁਦ ਹਿੰਦੀ ਖ਼ਾਸ ਦਿੱਖ
2013 ਬੱਚਨ ਖੁਦ ਕੰਨੜ Special appearance in song "Mysore Pakalli"
2014 ਜੈ ਹੋ Rinky Shah Hindi
2014 Spark Herself Hindi Special appearance in song "Meri Jawani Sode Ki Botal"
2014 Aakramana Nireeksha Kannada
2015 Hate Story 3 Kaya Sharma Hindi
2016 Ramratan[12] Hindi Upcoming film

ਹਵਾਲੇ[ਸੋਧੋ]

  1. 1.0 1.1 Daisy Shah Biography, Daisy Shah – Biography at Oneindia Archived 28 July 2014[Date mismatch] at the Wayback Machine..
  2. Will Salman Khan's 'Jai Ho' girl Daisy Shah make it big in Bollywood?
  3. Daisy Shah Biography Archived 23 June 2014[Date mismatch] at the Wayback Machine..
  4. "Daisy Shah Biograpshy". spellceleb.com. Archived from the original on 17 ਜੂਨ 2018. Retrieved 26 ਮਾਰਚ 2017. {{cite web}}: Unknown parameter |dead-url= ignored (help)
  5. "Watch Zareen Khan & Daisy Shah in Hot ever before-'Hate Story 3' Official Trailer". Retrieved 16 ਅਕਤੂਬਰ 2015.
  6. Gupta, Priya (4 ਜਨਵਰੀ 2014). "Salman sir's nature is just like my father's: Daisy Shah". The Times of India. Retrieved 15 ਜੂਨ 2016.
  7. Bigg Boss contestant Sana to star opposite Salman Khan?
  8. I am beginning to get better: Daisy Shah Archived 25 December 2014[Date mismatch] at the Wayback Machine..
  9. Bari, Nishat and Rege, Prachi (13 July 2012) Daisy Shah to do an item number in Bloody Ishq: EYECATCHERS.
  10. Britto, Anita (19 ਜਨਵਰੀ 2014). "I am working with my first crush: Daisy Shah". Mid Day. Retrieved 15 ਜੂਨ 2016.
  11. https://www.youtube.com/watch?v=7rkIRy-CPcw
  12. "Daisy Shah starts her next film 'Ramratan' with a romantic scene". The Times of India. 14 ਸਤੰਬਰ 2016. Retrieved 16 ਸਤੰਬਰ 2016.